Giày bóng đá mới không thoải mái khi mang đến một trận đấu bóng đá. Để làm cho chúng thoải mái, bạn cần xỏ vào. Để giúp bạn thoát ra, đây là mẹo về cách xỏ giầy:

Mua ủng đúng kích cỡ

Khởi động sai kích cỡ dẫn đến thương tích; do đó, bạn nên đảm bảo rằng bạn mua ủng có kích thước phù hợp với bạn. Khi mua ủng, bạn nên xem xét chiều dài và chiều rộng của bàn chân của bạn.

Nhiều người nói rằng các cầu thủ chuyên nghiệp đi ủng quá nhỏ so với họ, nhưng điều này là sai sự thật. Để đảm bảo an toàn, hãy luôn đảm bảo rằng đôi ủng bạn mua vừa vặn với bạn.

Sử dụng Vaseline

Vaseline hỗ trợ làm cho đồ da mềm hơn và dễ di chuyển hơn; do đó, bạn nên áp dụng nó ở bên ngoài khởi động của bạn. Bạn cũng nên áp dụng nó trên tất cả các điểm tiếp xúc của bàn chân.

Ví dụ, bạn nên thoa Vaseline trên ngón chân, gót chân  jose mourinho và các khu vực khác dễ bị phồng rộp. Thoa vaseline giúp giảm ma sát với da, do đó mụn nước không hình thành.

Bắt đầu đi bộ

Sau khi đi ủng, bạn nên tìm cỏ và bắt đầu đi bộ. Bạn nên đi bộ khoảng 10 phút để làm quen với cảm giác ấm chân. Bạn có thể đi bộ xung quanh công viên địa phương của bạn hoặc xung quanh nhà của bạn.

Từ từ giới thiệu đôi giày với các buổi đào tạo

Bạn nên đi với đôi ủng mới đến các buổi tập của mình. Để có kết quả lý tưởng, bạn nên chơi với chúng trong khoảng 20 phút. Nếu nghịch một lúc mà thấy đau chân thì bạn nên tháo giày ra và mang giày cũ đi.

Bạn nên tiếp tục giới thiệu đôi giày này trong các buổi tập của mình cho đến khi bạn có thể thoải mái chơi với chúng trong 90 phút.

Giảm độ ẩm cho ủng

Nếu bạn chơi với ủng một thời gian mà vẫn cảm thấy đau khi luyện tập, bạn nên cân nhắc giảm bớt độ ẩm cho chúng. Tất cả những gì bạn cần làm là buộc dây ủng giống như cách bạn làm khi đi tập, sau đó ngâm chân vào bồn nước ấm khoảng 20 phút.

Bạn nên tránh ngâm ủng. Bạn cũng nên tránh sử dụng nước quá nóng để tránh làm chảy chất kết dính.